Thiết kế chung cư đẹp tại Hà Nội và những lưu ý khi sắp xếp nội thất

Nội thất nhà ở có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tới không gian nhà ở của con người. Đặc biệt, trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày càng phát triển thì nhu cầu quan tâm đến tâm đến yếu tố thẩm mĩ nhà ở luôn được chú trọng và quan tâm hơn cả. Thiết kế chung cư đẹp tại Hà Nội với rất nhiều phong cách khác nhau đem đến cho người sử dụng nhiều chọn lựa khoa học.

Xem thêm :

Thiết kế chung cư đẹp tại Hà Nội cần chú ý đến cấu trúc nhà ở

Cấu trúc nhà ở ở mỗi căn hộ là khác nhau nên bố cục giữa các căn phòng  cũng được bố trí với nhiều cách sắp xếp khác nhau khi thiết kế nội thất đẹp . Phần lớn căn hộ bao gồm 3 bộ phận chính: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, ngoài ra còn có ban công. Với những ngôi nhà có kích thước rộng thì phòng khách thường chiếm diện tích lớn nhất trong căn phòng  với những cách sắp xếp và bày trí đa dạng và độc đáo hơn cả. Bộ bàn ghế là cấu trúc chính của căn phòng kết hợp với kệ để tivi hay rèm treo cửa, kệ treo tường … Thường thì cấu trúc và kích thước nhà ở được phân chia với bố cục dạng song song hoặc đan xen lệch khi thiết kế chung cư đẹp tại Hà Nội.

Tuy nhiên, cấu trúc nhà ở rất quan trọng đến yếu tố màu sắc bởi nó quyết định rất lớn đến không gian nhà ở và không gian sống của mỗi người. Căn hộ được chia ra  thành từng bộ phận và ở mỗi căn phòng có nhiều đồ nội thất để góp phần  làm tôn lên sự đa dạng về thiết kế và màu sắc

Thiết kế chung cư đẹp tại Hà Nội nên chọn chất liệu nào để tôn lên sự sang trọng

Có rất nhiều chất liệu được áp dụng để làm đồ nội thất. Có thể kể đến chất liệu đầu tiên đó là gỗ tự nhiên như gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó..Gỗ tự nhiên có ưu điểm nổi bật là có độ bền chắc và màu sắc đẹp. Những đường vân cong uốn lượn một cách tự nhiên và đẹp mắt. Chính vì vậy, đa số các hộ gia đình đều sở hữu cho mình những món đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên. Ví dụ như bộ bàn ghế, bàn phấn trang điểm, tủ đựng quần áo…được thiết kế với những chi tiết đẹp mắt và hài hòa hơn cả.

Ngoài gỗ tự nhiên, bạn cũng có thể chọn gỗ nhân tạo để làm đồ nội thất. Ngoài ra còn có thủy tinh, đồ gốm sứ, kính với rất nhiều màu sắc đẹp không chỉ khiến không gian thêm phần lung linh và ấn tượng mà còn tạo nên nét lịch lãm và sang chảnh cho nội thất nhà chung cư. Kết hợp với đèn với nhiều hiệu ứng khác nhau góp phần tôn lên màu sắc cho căn phòng.

Với những lưu ý khi thiết kết chung cư đẹp tại Hà Nội chắc chắn bạn sẽ có được cho riêng mình những mẫu nội thất và không gian sống thật tiện lợi, khoa học để thế giới riêng của mình luôn có nét đặc biệt và tạo ấn tượng đẹp đối với người sử dụng.

Tiếp theo :