10 yếu tố để làm nên một căn phòng hợp phong thủy

Để có một giấc ngủ ngon và yên bình thì điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải chú ý tới chính là điều chỉnh vị trí sao cho hướng tới một căn phòng xinh xắn đảm bảo thẩm mỹ lẫn phong thủy của căn phòng, hãy cùng xem những gợi ý dưới đây để có hướng đi phù hợp làm nên một phòng ngủ đảm bảo sự yên bình cho chủ nhân căn phòng.

10 yếu tố làm nên một phòng ngủ hợp phong thủy

Để có một căn phòng ngủ hợp phong thủy đảm bảo sức khỏe, cuộc sống cũng như tiền tài và hạnh phúc vợ chồng hãy chú ý tới những khía cạnh sau đây nhé.

Hãy luôn tạo trạng thái cân bằng về màu sắc

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy cũng như mặt trang trí vì thế đây là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi muốn có một phòng ngủ hợp phong thủy rước tài lộc.

Yếu tố Hỏa: sự đam mê và năng lượng cháy bỏng

mau-giuong-ngu-dep-hien-dai
đưa yếu tố màu săc shopwj lý vào không gian phòng ngủ
Các gam màu thuộc nhóm Hỏa (bao gồm: màu đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm) sẽ như một nguồn năng lượng dồi dào đem lại sức mạnh hỗ trợ cho công việc và sự thành công của bạn. Nó cũng sẽ đem đến sự đam mê, lãng mạn vào phòng ngủ cũng như cuộc sống của bạn.

Yếu tố Thổ: sự phát triển và ổn định

phong-thuy
tùy mệnh để có một căn phòng hợp phong thủy

Màu sắc mạnh mẽ nhưng hài hòa của các yếu tố nhóm Thổ (bao gồm: vàng nhạt, màu be) sẽ tạo nên sự cân bằng, phát triển và bảo vệ cho các mối quan hệ của bạn.

Yếu tố Kim: sự rõ ràng và tinh tế

phong-thuy
một không gian hợp phong thủy

Màu sắc thuộc nhóm này bao gồm: màu xám, màu trắng, đại diện cho sự sắc nét, độ chính xác, rõ ràng và hiệu quả. Sự hiện diện của những màu sắc này trong nhà của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Gam màu nhạt (pastel): sự bình an, yên tĩnh

mau-giuong-ngu-dep-hien-dai
bài trí giường đúng cách

Vào cuối ngày, điều bạn mong mỏi nhất đó chính là cảm giác yên tĩnh, dễ chịu mà phòng ngủ đem lại để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ của mình. Những màu dịu nhẹ, mềm mại như xanh nhạt, hồng nhạt, xanh nhạt,…sẽ đem lại cảm giác thanh thản, thư thái cho tâm trí của bạn.

Xem phòng ngủ như một ốc đảo

phong-thuy
có cách nghỉ ngơi hợp lý

Phòng ngủ nên là một lối thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống hằng ngày, cho dù là công việc, con cái, sức khỏe hay tình bạn. Hãy để phòng ngủ trở thành một “ốc đảo giữa sa mạc”, là nơi bạn luôn nghỉ đến đầu tiên khi muốn thư giãn, tĩnh tâm đầu óc, và nên là nơi chỉ để nghỉ ngơi.

Ánh sáng dịu nhẹ

mau-giuong-ngu-dep-hien-dai
đặt đầu giường hợp lý

Nên tránh những ánh sáng lòe loẹt hay ánh sáng trên trần nhà trong phòng ngủ của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy thanh thản và thoải mái hơn.

Để tâm đến vị trí cửa sổ

phong-thuy
giường với ánh sáng p-hù hợp

Nếu có thể, tránh đặt giường ở giữa cửa sổ và cửa ra vào. Nếu bất khả kháng, sử dụng một tấm rèm cửa màu sắc dịu nhẹ  để ngăn chặn một số năng lượng xấu. Bạn nên tránh ngủ đối diện với cửa sổ vì nó sẽ khiến bạn không yên giấc.

Treo những bức tranh nghệ thuật trong phòng

mau-giuong-ngu-dep-hien-dai
đặt bức tranh nghệ thuật xinh xắn đúng vị trí

Nên treo những cảnh thiên nhiên hoặc những gì truyền cảm hứng cho bạn. Lựa chọn những hình ảnh có thể thúc đẩy bạn đạt được ước mơ, hoặc những thứ khác giúp tâm trí bạn bình tĩnh và thanh bình. Những hình ảnh quá nhức mắt, rắc rối không nên treo trong phòng ngủ. Treo hình ảnh truyền cảm hứng cho bạn nhất ở đối diện giường để mỗi sáng thức dậy, đó là điều bạn thấy đầu tiên.

Tạo sự cân bằng

mau-giuong-ngu-dep-hien-dai
đặt giường hợp lý giúp bạn có giấc ngủ ngon

Hãy cân bằng không gian ở hai bên của mẫu giường ngủ đẹp hiện đại. Bạn nên tránh để hết tất cả các đồ vật về một bên phòng vì sẽ tạo sự bất cân xứng trong căn phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn.

Vứt bỏ hay đem cho những quần áo bạn không dùng đến

phong-thuy
thu gọn những đồ đạc không dùng để tạo nên một không gian gọn gàng

Hãy kiểm tra tủ đồ và vứt bỏ những bộ quần áo bạn không cần dùng đến nữa. Bạn có thể quyên góp những bộ quần áo này cho người khó khăn hoặc cho bạn bè hay người thân nếu họ cần dùng đến. Giữ những quần áo cũ trong phòng ngủ sẽ ngăn cản bạn tiếp cận những cơ hội mới.

Tránh treo hình ảnh của người thân hay bạn bè

phong-thuy
không nên đặt hình bạn bè trên đầu giường

Bạn có thể treo hình ảnh những người quan trọng nhất đối với mình trong phòng ngủ. Tuy nhiên hạn chế treo những hình ảnh dạng này khắp phòng vì bạn sẽ cảm thấy như bạn đang bị theo dõi và bị lấn át.

Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ không quá nhiều vật dụng

mau-giuong-ngu-dep-hien-dai
không dùng quá nhiều vật dụng

Hãy giữ cho phòng ngủ càng thoáng đãng và rộng rãi càng tốt. Đừng đặt thêm quá nhiều ghế, đèn, hoặc tranh ảnh nếu bạn không chắc là liệu nó có cần thiết hay không. Càng nhiều vật dụng trong phòng ngủ thì bạn càng khó khăn trong việc giữ trạng thái cân bằng cho căn phòng.

Hãy giữ cho phòng ngủ luôn gọn gàng

mau-giuong-ngu-dep-hien-dai
những món đồ trang trí cũng tùy tính cách từng người

Để có được một phòng ngủ có phong thủy tốt, bạn nên tránh xa những loại giấy tờ, rác, đồ nữ trang cũ, những bức hình ngớ ngẩn, những món quà vô dụng hay những thứ bạn không thực sự cần. Đối với một số đồ vật quá quan trọng đối với bạn, bạn có thể đặt chúng trong kho hoặc trong một phòng khác. Có một phòng ngủ gọn gàng và sạch sẽ sẽ dẫn đến một cuộc sống dễ dàng và thành công hơn.